4 tuyệt chiêu chọn màu sắc sàn nhựa phù hợp

Màu sắc là một yếu tố rất quan trọng trong việc trang trí nội thất cho căn phòng, vậy nên lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp cũng khiến rất nhiều chủ nhà đau đầu. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ sao cho việc chọn  màu sàn nhựa đạt hiệu quả thẩm mỹ cao nhất !

1. Chọn màu sắc sàn nhựa theo phong cách nội thất

Khi lên ý tưởng thiết kế không gian cho gia đình, chắc hẳn bạn đã có kế hoạch chi tiết về phong cách chủ đạo của ngôi nhà. Vì thế, khi chọn màu sắc sàn nhựa, bạn hãy để ý đến phong cách nội thất của gia đình minh như thế nào, trên cơ sở đó, lựa chọn màu sắc sàn nhựa sao cho phù hợp.

Nếu phong cách nội thất của gia đình bạn có hơi hướng truyền thống, đồ nội thất có màu tối hoặc nâu, đỏ thì bạn nên chọn sàn nhựa có màu sắc trung tính như vàng, nâu sáng, tránh màu tối khiến không gian trở nên u ám.

Còn nếu không gian nhà bạn mang phong cách Châu Âu thì nên chọn sàn nhựa màu đậm như nâu đen, đen đỏ. Tuy nhiên, phong cách hiện đại thì ngược lại bạn nên chọn những loại sàn nhựa sáng màu hơn.

Ngoài ra, màu sắc sàn nhựa cũng cần có sự hài hòa với màu sắc của nội thất. Đồ nội thất với nhiều kiểu màu khác nhau thì sàn nhựa nên là gam màu trung tính, nhẹ nhàng và ngược lại.

2. Chọn màu sắc sàn nhựa dựa trên diện tích phòng

Diện tích phòng cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới việc lựa chọn màu sắc sàn nhựa. Với những không gian phòng có diện tích nhỏ hẹp, ít ánh sáng, bạn nên sử dụng sàn nhựa có gam màu sáng sủa, nhẹ nhàng. Sàn nhựa sáng màu sẽ giúp không gian có cảm giác rộng ra, thoáng đãng hơn.

Ngược lại, đối với những căn phòng có diện tích rộng, thoáng nhiều ánh sáng, bạn nên chọn màu sắc sàn nhựa tối hoặc đậm màu hơn, vân gỗ to và rõ ràng hơn.

3. Chọn màu sắc sàn nhựa theo chức năng từng phòng

Mỗi phòng có một chức năng sử dụng khác nhau, vì vậy việc lựa chọn màu sắc cho từng phòng theo mục đích sử dụng cũng có sự khác biệt. Ví dụ như với phòng khách, đây là không gian chung, dùng để tiếp khách và cũng là không gian chính trong gia đình, bạn nên chọn loại sàn nhựa có tính trang trí cao, khiến căn phòng trở nên sang trọng và thoáng đãng hơn. Tuy nhiên, với phòng ngủ, bạn nên chọn loại sàn nhựa đơn sắc, có màu sắc nhẹ nhàng hơn để phù hợp với chức năng nghỉ ngơi, thư giãn. Phòng làm việc và học tập đòi hỏi sự tập trung cao độ, vì vậy bạn không nên dùng những loại sàn nhựa có quá nhiều hoa văn, chỉ nên chọn loại sàn đơn sắc, màu mang tính nghiêm trang.

4. Chọn màu sắc cho phụ kiện sàn nhựa

Đối với phào chân tường, bạn nên chọn màu phù hợp với màu của khuôn cửa. Còn nếu nhà không có khuôn cửa, bạn có thể sử dụng loại phào đồng màu với sàn nhựa.

Trên đây là những gợi ý giúp bạn chọn màu sắc sàn nhựa sao cho phù hợp với không gian trong gia đình. Việc xem xét những yếu tố khác nhau không gian gia đình sẽ giúp bạn có những tiêu chí phù hợp để lựa chọn sàn nhựa có màu sắc hài hòa nhất.

 

SANNHUAXANH Trân trọng cảm ơn quý khách đã quan tâm tới bài viết !

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan

Vệ sinh và bảo quản sàn nhựa sao cho đúng cách?

Vệ sinh và bảo quản sàn nhựa sao cho đúng cách?

Sau khi lắp đặt sàn nhựa người sử dụng thường đặt ra câu hỏi làm thế nào để vệ sinh và bảo quản sàn nhựa một cách tốt nhất? Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, độ bền đẹp và tuổi thọ khi tham … Xem chi tiết

Sàn nhựa thách thức mọi thời thiết Việt Nam

Sàn nhựa thách thức mọi thời thiết Việt Nam

Những ngày thời tiết chuyển nồm, mưa phùn lây rây khiến cho sàn nhà ẩm ướt, vừa dễ lấm bẩn, vừa trơn trượt gây mất an toàn, nhất là cho người già và trẻ nhỏ.Sử dụng sàn nhựa là cách làm hiệu quả và … Xem chi tiết